Tiền Giang: Giá Cá Tra tăng kỷ lục, người nuôi phấn khởi

Mấy ngày nay, giá cá tra thương phẩm ở tỉnh Tiền Giang tiếp tục tăng, thu lãi khá người nuôi rất phấn khởi.

Hiện nay, người nuôi cá tra ở tỉnh Tiền Giang bán cá tại ao với giá từ 31.500 – 32.000 đồng/kg (tùy kích cỡ) tăng hơn tháng trước khoảng 4.000 đồng/kg, đây là mức giá cá tra cao nhất trong 2 năm qua. Dù giá thức ăn ở mức cao nhưng với mức giá này, ngư dân có lãi trên 3.000 đồng/kg. Giá cá tra gia tăng do nhu cầu cần nguồn nguyên liệu chế biến xuất khẩu của các doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL; trong khi đó diện tích ao nuôi cá tra đến giai đoạn thu hoạch không nhiều.

Cá tra kích cỡ 1,2 kg/con, giá đến 32.000 đồng/kg.

Tiền Giang có vùng chuyên nuôi cá tra duy trì hơn 100ha, tập trung nhiều ở các khu vực ven sông Tiền thuộc địa bàn huyện Cai Lậy, Cái Bè, chủ yếu cung cấp nguyên liệu cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu trong và ngoài tỉnh. Không chỉ trúng giá mà năng suất cá tra vụ này đạt cao hơn 60 tấn/ha.

Ông Trần Minh Phụng, chủ 4 ha ao nuôi cá tra tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang phấn khởi: “Nguồn nguyên liệu cá tra đang hiếm, giá này cao hơn tháng trước khoảng 3.000 đồng/kg. Giá này người nuôi lãi trên 3.000 đồng/kg. Con cá tra có giá bán rất dễ dàng, thời tiết nuôi cũng ổn định, năng suất tùy theo thức ăn, thức ăn đạt thì năng suất cá đạt”.

Theo VOV

Similar Posts